Nhảy đến nội dung

Vì sao hệ thống lọc nước gia đình ngày càng quan trọng?

Tin tức | 08/05/2022

Thực trạng ô nhiễm nguồn nước tại các thành phố lớn đang ngày càng đáng báo động, ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt của rất nhiều cư dân. Chính vì vậy, việc sở hữu 1 chiếc máy lọc nước trong gia đình chính là lựa chọn số 1 của nhiều gia đình hiện nay.

Lợi ích mang lại từ máy lọc nước sinh hoạt?

Thiết bị lọc nước sinh hoạt gia đình được trang bị bộ lọc chuyên sâu giúp loại bỏ các tạp chất có hại trong nước như: khử được các kim loại nặng, loại bỏ tạp chất, cặn bẩn, chất rỉ sét, khử mùi, làm mềm nước,... mang lại nguồn nước sinh hoạt đạt chuẩn vệ sinh cho gia đình bạn.

Một số lợi ích nổi bật có thể kể đến:

Công nghệ lọc hiện đại

Với hệ thống lõi lọc khoa học giúp loại bỏ hoàn toàn tạp chất, vi khuẩn, các chất độc hại như: chì, sắt, asen, clo… đem lại nguồn nước tinh khiết nhất. 

Tính năng tiện lợi

Bạn có thể sử dụng nước uống trực tiếp vô cùng an toàn, mà không cần phải đun sôi để khử trùng. Hiện nay, một số dòng máy lọc nước còn được tích hợp cơ chế nóng/lạnh cực kỳ tiện lợi cho bạn.

An toàn cho mọi thành viên

Với thiết kế thông minh, các lõi lọc được sản xuất từ nhựa PP nên rất bền, hoàn toàn không gây ra cháy nổ hoặc rò rỉ điện. 

lợi ích máy lọc nước sinh hoạt gia đình

            

>>> Đặt ngay: Máy lọc nước Pure 582

Cấu tạo bộ lõi lọc nước sinh hoạt gia đình

Dòng máy lọc nước hiện tại chúng tôi đang cung cấp là máy lọc nước Pure được nhập khẩu từ Thái Lan, với hệ thống gồm 5 lõi lọc và trải qua 6 bước lọc khép kín. Cụ thể:

 • Bước 1: Lọc thô (lõi PP) lọc sạch các chất lơ lửng, cặn bẩn mắt thường nhìn thấy được
 • Bước 2: Lọc nano bạc giúp khử 99.9% vi khuẩn, lọc màu, mùi, độ tinh lọc 5 micron
 • Bước 3: Lọc trao đổi ion (Lõi Resin) có tác dụng khử kim loại nặng, làm mềm nước, ngọt nước.
 • Bước 4: Lọc than nén (Lõi AC) có tác dụng khử màu, khử mùi, Clo trong nước
 • Bước 5: Lọc pH (Lõi Alkaline) giúp duy trì độ pH trong nước ở mức an toàn từ 8 đến 9.5, giảm khả năng Oxy hóa trong nước.
 • Bước 6: Đèn tia cực tím (UV) có chức năng diệt 99.9% vi khuẩn độc hại có trong nước.
cấu tạo máy lọc nước

Tư vấn cách chọn máy lọc nước gia đình phù hợp

Tuỳ thuộc vào tình trạng nguồn nước mà nhu cầu mua máy lọc nước của mỗi gia đình cũng trở nên khác nhau. Sau đây là một số cách lựa chọn máy lọc nước mà bạn có thể tham khảo:

Lựa chọn máy lọc nước gia đình theo công nghệ lọc

Tuỳ vào đặc thù từng nguồn nước sinh hoạt khác nhau, hiện nay các dòng máy lọc nước gia đình được trang bị nhiều công nghệ lọc riêng biệt. Hãy cùng thiết bị tổng hợp so sánh những tính năng nổi bật của 3 công nghệ lọc nước tiêu biểu dưới đây nhé:

So sánhCông nghệ lọc ROCông nghệ lọc NanoCông nghệ lọc UF
Nguồn nướcLọc được mọi nguồn nước từ ngọt - lợ - mặn đến những nguồn nước nhiễm phèn, axit.Chỉ lọc được nước máy, không lọc được nguồn nước bị nhiễm phèn, nhiễm mặn, nước sông, nước lợ, nước giếng,...Chỉ lọc được nước máy
Chất lượng nướcCó thể sử dụng nước ngay sau khi lọc, nguồn nước đã được loại bỏ hết các tạp chất, vi khuẩn, khoáng chất có hại, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho sức khoẻ.Có thể uống trực tiếp ngay sau khi lọc, nguồn nước vẫn giữ được các khoáng chất tự nhiên vốn có (nhưng sẽ có khoáng chất có lợi và có hại).Có thể uống trực tiếp sau khi lọc, nguồn nước đã loại bỏ hoàn toàn tạp chất, vi khuẩn có hại, trả lại nguồn nước có độ tinh khiết cao.
Tỉ lệ nước lọcTỉ lệ nước tinh khiết chiếm khoảng 30% sử dụng uống trực tiếp và 70% nước sạch sử dụng cho các hoạt động khác như: nấu ăn, rửa nhà hay tắm gội.Nước sạch 100% sau khi lọcNước sạch thu được khoảng 95% sau khi lọc. Ví dụ 20 lít nước máy đầu vào sẽ thu được 19 lít nước ion kiềm và 1 lít nước ion axit.
Nguồn năng lượng sử dụngSử dụng điện năngKhông dùng điệnSử dụng điện năng

    

lựa chọn công nghệ lọc nước phù hợp

Chọn máy lọc nước dựa trên tình trạng nguồn nước

Đối với những nguồn nước có mức độ ô nhiễm nặng. Bạn cần chú trọng chọn công nghệ lọc phù hợp với nguồn nước của gia đình. Chi tiết với từng nguồn nước như sau:

 • Nước máy: nguồn nước đã được xử lý bằng hoá chất từ các nhà máy cấp nước. Đối với nguồn nước này, bạn có thể sử dụng công nghệ lọc phù hợp là RO, Nano hoặc UF.
 • Nước giếng: Đây là nguồn nước bạn khó kiểm soát nhất vì nó dễ bị ô nhiễm bởi các chất thải trong hoạt động công, công nghiệp. Đối với nguồn nước này bạn nên chọn bộ lọc nước giếng khoan sở hữu công nghệ RO hoặc Nano.
 • Nước lợ: nguồn nước có độ mặn cao hơn độ ngọt trong nước (nhưng không cao bằng nước biển). Đối với nước lợ, bạn nên sử dụng công nghệ lọc phù hợp nhất là RO.
 • Nước cứng: nguồn nước có nồng độ Canxi và Magie trong 1 lít nước cao vượt quá mức cho phép. Do đó, sử dụng bộ lọc nước ro gia đình là phù hợp.

>>> Mua ngay: Máy lọc nước Pure 237

Chọn máy lọc nước theo mục đích sử dụng

Đối với phương án này, máy lọc nước thông thường được chọn lựa dựa trên mục đích và số lượng người sử dụng là chính. Cụ thể:

 • Máy lọc nước cho gia đình: Bạn nên chọn máy có công suất lọc từ 10L/H cho gia đình 2 - 4 người, công suất lọc 15 - 20L/H cho gia đình từ 5 người trở lên.
 • Máy lọc nước cho doanh nghiệp: Nên ưu tiên máy lọc nước sở hữu công suất lớn: 20l/h, 30l/h, 50l/h, 80l/h,... để đáp ứng nguồn nước uống trực tiếp cho nhiều người.
lựa chọn công suất máy lọc nước phù hợp

Chọn máy lọc nước theo giá thành

Dựa trên ngân sách hiện có, bạn cũng có thể cân nhắc lựa chọn sản phẩm đầy đủ chức năng lọc và phù hợp với túi tiền của bạn. Cụ thể:

 • Dưới 5 triệu: Đa số các dòng máy sẽ không có vỏ tủ, vị trí lắp đặt thường tại gầm tủ, phù hợp với gia đình từ 2-4 thành viên.
 • Giá từ 5 - 7 triệu: Chọn các dòng máy lọc nước có hệ thống lọc từ 5 - 9 bước đáp ứng đủ nguồn nước cho gia đình từ 2 - 6 thành viên.
 • Giá từ 7 - 10 triệu: Đây là những dòng máy tích hợp thêm các tính năng hiện đại như hệ thống làm nóng/lạnh, bổ sung lõi lọc chức năng điện giải, bổ sung vi khoáng cần thiết cho cơ thể.

Chọn máy lọc nước theo tính năng - tiện ích

Nếu gia đình bạn có nhiều độ tuổi khác nhau từ trẻ em, trung niên, người bệnh, người già,... Do đó, nhu cầu sử dụng nguồn nước cho các hoạt động sinh hoạt cũng sẽ đa dạng hơn. Vì thế, việc trang bị một chiếc máy lọc nước nóng lạnh sẽ giúp mọi thành niên sinh hoạt được thuận tiện hơn.

dòng sản phẩm máy lọc nước nóng lạnh

Tại sao nên chọn máy lọc nước Pure?

Tích hợp công nghệ lọc RO hiện đại

 • Hệ thống 6 bước lọc khép kín dựa trên nguyên lý trượt phân tử, giúp loại bỏ tối đa kim loại nặng, thuốc trừ sâu, vi khuẩn, virus,...
 • Sản xuất trên dây chuyền hiện đại tại Thái Lan, với cấu tạo màng lọc chất lượng cao giúp lọc bỏ tới 99,99% virus, vi khuẩn, kim loại nặng có trong nước.
 • Công suất lọc vượt trội từ 13-16 l/h đáp ứng nguồn nước sinh hoạt cho cả gia đình.

Hệ thống 6 lõi lọc tiên tiến

 • Lõi lọc PP: Lõi lọc thô 5 micron, lọc các cặn bẩn có kích thước lớn, mắt thường nhìn thấy được
 • Lõi  lọc AC: Lõi lọc Khử màu, mùi clo, hôi tanh , vị trong nước.
 • Lõi lọc RS: Khử kim loại nặng và làm mềm nước
 • Màng lọc RO: nguồn nước qua lọc có độ tinh khiết cao (0.001 micron)
 • Lõi lọc PAC: Hậu lọc bằng lõi carbon, khử mùi và bổ sung khoáng chất có lợi cho sức khỏe.
 • Đèn UV: Khử 99,9% vi khuẩn, đảm bảo nguồn nước an toàn tuyệt đối trước khi sử dụng
Hệ thống lõi lọc nước tiên tiến

Tích hợp chức năng Nóng - Lạnh tiện lợi

Ngoài hệ thống lõi lọc, máy còn tích hợp thêm hệ thống nóng - lạnh, giúp bạn tiết kiệm thời gian. Trang bị đi kèm hệ thống công tắc nguồn, công tắc nóng/lạnh riêng biệt giúp bạn dễ dàng tắt/mở rất an toàn và tiện lợi.

Bảng giá máy lọc nước uống gia đình RO mới nhất 2022

Với sự đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã và chi phí, các mẫu máy lọc nước sinh hoạt sử dụng công nghệ RO đang trở thành lựa chọn hàng đầu của nhiều gia đình hiện nay.

Tùy theo mục đích, số lượng người sử dụng, tình trạng nguồn nước mà bạn sẽ đưa ra lựa chọn 1 dòng máy lọc có thiết kế, công suất, công nghệ lọc phù hợp nhất. Hãy cùng thiết bị tổng hợp xem qua bảng giá các mẫu máy lọc nước mới nhất ngay dưới đây nhé!

STTTên sản phẩmGián niêm yếtGiá khuyến mãi
1Máy lọc nước nóng lạnh công nghệ lọc Nano Alkaline10.350.000 ₫9.832.000 ₫
2Máy lọc PURE 580 RO5.830.000 ₫5.422.000 ₫
3Máy lọc nước PURE 580-ROU6.2 lọc Hidrotek7.110.000 ₫6.612.000 ₫
4Máy lọc nước PURE 580 ROU 6.17.390.000 ₫6.873.000 ₫
5Máy lọc nước Pure 2375.600.000 ₫5.208.000 ₫
6Máy lọc nước Pure 5824.080.000 ₫3.794.000 ₫
7Máy lọc nước 4 bước Pure 5812.600.000 ₫2.418.000 ₫

 

Một số lưu ý quan trọng khi sử dụng máy lọc nước

Để sản phẩm hoạt động bền, gia tăng tuổi thọ, phát huy hết tính năng, quý khách cần lưu ý những điểm sau:

 • Tiến hành xả nước 4 - 5 lần khi sử dụng lần đầu hoặc sau khi thay lõi lọc để loại bỏ hết bụi bẩn, vi khuẩn đảm bảo nguồn nước được an toàn nhất.
 • Nên thực hiện thay lõi lọc nước định kỳ 6 tháng/lần hoặc theo hướng dẫn từ nhà sản xuất để nguồn nước luôn ở mức an toàn.
 • Không nên tự vệ sinh màng lọc RO tại nhà vì chúng có kích thước siêu nhỏ chỉ khoảng 0,001 micro nên rất khó vệ sinh tại nhà. Bạn nên liên hệ với trung tâm bảo dưỡng để được hỗ trợ vệ sinh màng lọc an toàn, nhanh chóng nhé.

Khi mua máy lọc nước tại thiết bị tổng hợp, bạn sẽ nhận được những ưu đãi sau:

 • Cam kết hàng chính hãng 100%.
 • Bảo hành 12 tháng, theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất.
 • 1 đổi 1 nếu phát sinh lỗi trong vòng 07 ngày. 
 • Miễn phí lắp đặt tại nhà.
 • Đổi trả và bảo hành cực dễ chỉ cần gọi hotline - 0901.416.828 (Mr.Kế)