Nhảy đến nội dung

Kinh nghiệm chọn ống luồn dây điện cho công trình xây dựng.

Kinh nghiệm | 28/10/2022

Cách chọn ống luồn dây điện cho công trình

Trong dự án điện cho công trình xây dựng dân dụng hay công nghiệp, dây điện là phần cần phải được bảo vệ trong điều kiện tốt nhất để tránh những tác động từ bên ngoài có thể làm hỏng dây. Do đó ống luồn dây điện chính là giải pháp cho trường hợp này.

Sử dụng ống nhựa dùng để luồn dây điện âm (ngầm) trong công trình hoặc đặt nổi trên bề mặt là một giải pháp mới được sử dụng trong việc thi công và lắp đặt hệ thống điện có các công trình xây dựng.

Trên thị trường có rất nhiều loại khác nhau như ống vuông, ống tròn, ống ruột gà, ống mềm lõi thép, ống thép… Tùy theo cách lắp đặt mà chúng ta có thể chọn sử dụng một trong những loại ống trên để luồn dây điện một cách an toàn và hiệu quả nhất.

ong luon day dien-02

 Các bạn nên bố trí vị trí đặt ống luồn dây điện sao cho những ống này không ảnh hưởng đến kết cấu bê tông của công trình.

Trước khi tiến hành quá trình lắp đặt ống luồn dây điện, chúng ta cần phải tính toán để chọn dây dẫn điện sao cho kích cỡ của ống luồn dây điện phải phù hợp với số lượng dây dẫn được luồn trong đó và cần sử dụng các dụng cụ chuyên dụng trong việc cắt ống, uốn cong hay giúp luồn dây điện được dễ dàng hơn.

Với hệ thống dây dẫn điện được lắp đặt ở những nơi như trần la-phông, trần thạch cao, tường xây bằng gạch ống… bạn nên sử dụng ống luồn dây điện đàn hồi vì loại ống luồn này có trọng lượng nhẹ, mềm dẻo giúp cho việc dễ uốn mọi hình dáng. Mặt khác ống đàn hồi thường có giá thành rẻ hơn các loại ống luồn khác.

ong luon day dien 01

 

Liên hệ với Thiết Bị Tổng hợp theo Hotline 0901416828 để được tư vấn và báo giá.

Tham khảo thêm một số loại ống chuyên dùng khác: Tại đây