Nhảy đến nội dung

ỐNG NHỰA KẼM LÀ GÌ

Tin tức | 05/05/2024

 

Ống nhựa mềm lõi thép là gì?

Đây là một sản phẩm ống được sản xuất từ nguyên liệu nhựa dẻo cao cấp, phía bên trong có những sợi thép hình xoắn kẽm giúp tăng cường khả năng chịu được áp lực cao trong môi trường khắc nghiệt.

Trọng lượng của ống nhựa PVC lõi thép nhẹ và trong suốt có thể nhìn thấy dòng chảy của vật thể từ bên trong ống. Loại ống này cho thấy được khả năng chịu được thời tiết cao, tuy bán kính nhỏ nhưng khả năng chịu áp suất âm cao. Ngoài ra nó có thể giữ được hình dạng ban đầu của nó trong chân không và dưới áp suất cao. Có thể thêm dòng đánh dấu màu đường ống để cho nó hấp dẫn hơn.

Ống nhựa kẽm

 

Ống nhựa kẽm

 

Ống PVC xoắn kẽm được nhúng khung dây thép. Bên trong và bên ngoài thành ống trong suốt, mịn màng và không có bọt khí có thể nhìn thấy rõ sự vận chuyển của chất lỏng bên trong, đặc biệt chịu được axit và kiềm nồng độ thấp, có độ đàn hồi khó bị lão hoá, tuổi thọ cao. Khả năng chịu được áp suất cao có thể duy trì trạng thái ban đầu dưới chân không áp suất cao.

Cấu tạo của ống nhựa mềm lõi thép

Ống cnhựa mềm lõi thép còn có tên gọi khác là ống nhựa gân thép. Hầu hết những dây chuyền sản xuất hiện nay được ứng dụng vào những hệ thống phân phối dầu, bơm xả nước, bùn, xăng…

Cấu tạo ống nhựa mềm lõi thép được hình thành 3 lớp:

  • Lớp VPC mềm bên trong: đối với lớp nhựa này sẽ được phủ thêm một lớp chống bám dính để khi dẫn chất không bị đọng lại bên trong lòng ống. Đây là một điều quan trọng đối với những đơn vị trong ngành chế biến thực phẩm.
  • Lớp gân thép nằm ở giữa: chức năng của lớp này là để định hình ống, chống biến dạng và có khả năng giúp ống chống bị gãy gập.
  • Lớp VPC ở ngoài cùng: chất liệu để làm lớp này là PVC trong suốt giúp cho người lao động có có thể dễ dàng quan sát được những chất liệu bên trong. Khả năng khắc phục được những hiện tượng tắc nghẽn xảy ra trong lòng ống.
Ống nhựa kẽm

 

 

Tính năng của ống nhựa mềm lõi thép

Nhờ vào các gân thép trong lòng ống làm cho ống dẫn có khả năng chịu được áp âm và duy trì hoạt động đồng điều giữa chức năng hút và thổi nhưng ống không bị biến dạng.

Nhờ vào cấu tạo đặc biệt nên ống dẫn có khả năng chống gãy/gập giúp ống cung cấp chất dẫn ổn định cho dây chuyền sản xuất. 

Những sản phẩm ống dẫn mềm gân thép đa số lớp trong cùng được phủ một lớp chống dính đặc biệt nhằm mục đích ngăn ngừa sự ứ đọng các chất dẫn bên trong đường ống cũng như tăng cường tuổi thọ cho ống. Tùy thuộc vào hãng sản xuất thì ống dẫn này có phủ thêm lớp chống dính này hay không. 

Ống nhựa kẽm

 

Ứng dụng của ống nhựa mềm lõi thép 

Được sử dụng rộng rãi trong đời sống để hút và xả nước, dầu và bột trong các nhà máy, kỹ thuật, nông nghiệp, thực phẩm và vệ sinh…

Ống nhựa lõi thép PVC được chia thành các cấp như cấp công nghiệp và cấp thực phẩm. Cấp công nghiệp đặc biệt dùng để vận chuyển nước công nghiệp, dầu, nước, thải, bột, nguyên liệu hoá học…Cấp thực phẩm được dùng trong các nhà máy thực phẩm để vận chuyển nước trái cây, nước sữa, nước ống, vận chuyển rượu và bia trong nhà máy sản xuất rượu, bia…

Bên cạnh đó còn vận chuyển các hạt lỏng và rắn, vật liệu dạng bột như năng lượng gió, Hút và thoát nước, dầu, hoá chất nồng độ thấp…

Ống nhựa lõi thép sạch được đưa vào ứng dụng cho thực phẩm nên được từ các vật liệu đặc biệt không chất độc hại, nhẹ không mùi và cực kỳ trong sạch. Bên cạnh đó còn có thể sử dụng để vận chuyển sữa, nước giải khát, rượu chưng cất, bia mứt và các thực phẩm khác.

Xem thêm tại đây: Ống nhựa kẽm
Liên hệ: Mr.Khiêm 0903734505 để được tư vấn miễn phí và nhận báo giá tốt nhất.