Nhảy đến nội dung

BỘ SẠC CHUYÊN DỤNG CHO XE NÂNG ĐIỆN - BỘ SẠC CÂN BẰNG

CHẾ ĐỘ SẠC CÂN BẰNG

 

Trên thị trường hiện nay các bộ sạc thường cung cấp 2 chế độ sạc là sạc thường hoặc sạc cân bằng.

Sạc thường là bộ sạc chỉ có khả năng sạc khi ắc quy ở ngưỡng điện áp sạc và tự ngắt khi ắc quy ở ngưỡng điện áp đầy theo các thông số đã được cài đặt.

Sạc cân bằng là bộ sạc cao cấp hơn ngoài khả năng sạc như bộ sạc bình thường nó còn có khả năng sạc cân bằng, khi ắc quy sạc đến gần đầy thì bộ sạc sẽ tự chuyển sang chế độ sạc cân bằng, dòng điện và điện áp sẽ được điều chỉnh thích hợp và nạp từ từ vào ắc quy đến khi ắc quy full 100% và điện áp giữa các cell bình cân bằng thì nó sẽ ngắt hoàn toàn kết thúc quá trình sạc.

Tại sao phải sạc cân bằng trên ắc quy xe nâng điện

Ắc quy hoạt động bằng cách kết nối nối tiếp nhiều cell nhỏ bên trong để tạo ra một điện áp nhất định, khi điện áp của các cell nhỏ bên trong không bằng nhau ( không cân bằng ) thì tổng điện áp cũng sẽ thay đổi  theo cụ thể là sẽ bị giảm dẫn đến công suất bình giảm sẽ nhanh bị cạn hơn.

Khi mà dung lượng giảm công suất giảm thì sẽ làm giảm thời gian hoạt động của xe dẫn đến sẽ tốn nhiều thời gian sạc hơn trong suốt ca làm việc. kết quả cuối cùng là làm giảm năng suất công việc.

Vậy nên bạn hãy chọn mua những bộ sạc có chức năng sạc cân bằng để giải quyết được những khuyết điểm trên, để ắc quy được nạp cân bằng, điện áp giữa các cell bằng nhau, để chúng luôn hoạt động tốt nhất tuổi thọ dài đảm bảo chiếc xe của bạn luôn ở trong tình trạng tốt nhất.

Thiết Bị Tổng Hợp chuyên cung cấp những dòng sạc có chức năng sạc cân bằng này.

( xem: Tại Đây )

24-30-02

 

Vui lòng liên hệ hotline 090141682 để mua hàng hoặc nhận được tư vấn về sản phẩm.