Nhảy đến nội dung

Hướng dẫn lắp đặt đèn năng lượng mặt trời tại nhà

 

Hướng dẫn cách lắp đèn năng lượng mặt trời tại nhà

Hiện nay trên thị trường có nhiều dạng đèn năng lượng mặt trời khác nhau như đèn năng lượng mặt trời bằng đèn pha led, đèn năng lượng mặt trời bằng đèn đường,… Mỗi loại đèn sẽ có những cách lắp đặt khác nhau, cách sử dụng cũng khác nhau Thiết Bị Tổng Hợp  xin chia sẻ cách lắp đặt đèn năng lượng hiệu quả nhất mà mọi người có thể tự lắp đặt đèn tại nhà, cách lắp như bên dưới:

Bước 1: Lắp đặt tấm pin của đèn, đèn năng lượng mặt trời cần lắp đặt tấm pin tại những vị trí khuất gió, và theo hướng nghiêng xuống để tấm pin có thể hấp thụ được năng lượng từ ánh sáng mặt trời nhiều nhất.

Người dùng chỉ cần cố định thanh đỡ pin thật chắc chắn lên bề mặt để đặt tấm pin lên. Sau đó điều chỉnh tấm pin đúng vào hướng mặt trời để hấp thụ ánh nắng mặt trời tốt nhất có thể.

lap pin

Bước 2: Lắp đèn năng lượng mặt trời cũng không kém phần đơn giản. Bạn chỉ cần xác định vị trí của đèn, sau đó thực hiện cố định bằng ốc vít và điều chỉnh gốc độ thích hợp để mang lại nguồn năng lượng nhiều nhất có thể.

lap den

Bước 3: Kết nối tín hiệu, để đèn năng lượng mặt trời có thể hoạt động thì người dùng cần kết nối dây cáp với tấm pin và đèn led. Người dùng chỉ cần kết nối đường dây và có thể bắt đầu sử dụng và điều khiển đèn năng lượng mặt trời từ xa.

ket noi day tin hieu

 

Các lưu ý khi lắp đặt đèn năng lượng mặt trời 

Khi lắp đặt đèn năng lượng mặt trời cần lưu ý một số điều sau đây để đảm bảo đèn hoạt động tốt nhất

  • Vị trí lắp đặt : Không thực hiện lắp đặt đèn tại những vị trí nguy hiểm như gần bóng đèn cao áp, gần các khu vực dễ cháy nổ,…
  • Kết nối: Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng để kết nối đèn năng lượng mặt trời đúng cách để sử dụng có hiệu quả.
  • Cố định pin chắc chắn: Đây là một lưu ý mà bất cứ ai cũng cần phải lưu ý tránh đèn bị rơi rót, lung lay do các tác động ngoại lực như gió, mưa,….
  • Bảo dưỡng đèn đúng cách: Trong quá trình sử dụng cần phải bảo dưỡng đèn đúng cách để tránh tình trạng đèn bị hư hỏng, hay trục trặc không đáng có. Khiến người dùng tốn kém chi phí.
  • Thường xuyên kiểm tra hoạt động của pin: Để tránh tình trạng trục trặc đèn hay đứt dây,… thì người dùng cũng nên thường xuyên kiểm tra đèn để khắc phục kịp thời khi có sự cố.
  • Tai sử dụng đèn: Đèn năng lượng mặt trời có thể tái sử dụng sau khi bị hư hỏng hoặc không sử dụng nữa. Nên người dùng cần lưu ý để tránh lãng phí.